60 tuổi đau khớp ngón tay bàn tay bị bệnh gì cách phòng trừ thế nào?

Đăng ngày: 23-05-2017 10:39 am

Hỏi:

Chào bác sỹ! Bà cháu năm nay 60 tuổi, 3 tháng nay bà thường bị đau các khớp ngón tay khớp bàn tay. Khi thời tiết thay đổi bà hay bị tê đau khớp gối. Xin cho cháu hỏi bà cháu bị bệnh gì và cách phòng trừ thế nào? Cháu cảm ơn bác sỹ

Trả lời:

Theo mô tả của bạn, tôi nghĩ bà của bạn bị thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp gối tức là tình trạng sụn mặt khớp bị hư. Đây là bệnh lý có liên quan đến tuổi và hay xảy ra khi chúng ta bước vào tuổi 40-50. Tổn thương của loại bệnh này biểu hiện từ tình trạng nhuyễn sụn tức là mặt sụn khớp của khớp gối bị mềm, tiếp đến lớp sụn này sẽ bị hư tạo các đường nứt và lan sâu xuống tận vùng xương. Nặng hơn nữa là các mảng sụn bị bong tróc ra để lộ lớp xương dưới sụn, bao hoạt mạc khớp gối sẽ bị viêm và tiết ra nhiều loại men làm hư thêm lớp sụn này.

Để hạn chế tình trạng thoái hóa khớp, người già cần chế độ sinh hoạt thể dục nhẹ nhành và bổ xung các vi chất cần thiết cho xương khớp. Một trong những sản phẩm trên thị trường thì sản phẩm Diamond Khop có thành phần đầy đủ các vi chất giống với thành phần sụn khớp, bạn có thể lưu ý cho bà dùng được và rất hiệu quả.

Chúc bà của bạn thật nhiều sức khỏe. Ngoài câu hỏi trên mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Tổng đài 1900 58 58 16 để nhận được tư vấn tốt nhất!