Bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không?

Đăng ngày: 25-08-2018 02:06 am

Tại khoa xương khớp của các bệnh viện, hầu như bác sĩ không tránh được những câu hỏi như: liệu thoái hóa cột sống có chữa được không, tốn bao nhiêu tiền mới có thể chữa tận gốc căn bệnh này. Những câu hỏi này chưa có hồi kết nếu người bệnh chưa tìm hiểu được tận gốc nguyên nhân của căn bệnh.

Nguyên nhân thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống do quá trình tự nhiên của cơ thể, bắt đầu ở độ tuổi từ 45 trở đi xương khớp bắt đầu thoái hóa, tình trạng này ở mức báo động người ở độ tuổi ngoài 65. Lúc này khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng của cơ thể cũng bị suy giảm, quá trình thoái hóa, phân hủy sụn khớp diễn ra nhanh. Thoái hóa cột sống cũng có thể do tác động của ngoại cảnh như do tính chất công việc. Những nhân viên văn phòng thời gian chủ yếu của họ thường ngồi trên ghế ít thời gian tập luyện. Những vận động viên của các môn như cử tạ, bóng đá, đạp xe, đua xe mô tô,… đều có thể gặp phải các trấn thương về cột sống. Ngoài ra nhóm người không chú trọng đến dinh dưỡng hàng ngày hay những người bị tai nạn giao thông cũng không tránh khỏi những biến chứng của căn bệnh thoái hóa cột sống gây ra.

Thoái hóa cột sống có chữa được không?

Thoái hóa cột sống không thể chữa trị dứt điểm nhưng có cách giảm những cơn đau

Những lời khuyên được đưa ra đối với chứng đau cột sống mãn tính: “phải phẫu thuật khi thoái hóa cột sống chuyển giai đoạn nặng”, … có thực sự chính xác? Nếu thực sự phải chấp nhận sống chung với thuốc giảm đau cả đời, như lời khuyên, thì chất lượng cuộc sống của bạn trong những năm tháng tiếp theo sẽ ra sao? Theo chuyên gia thì thoái hóa cột sống không thể chữa trị dứt điểm được nhưng không phải không có cách làm giảm những ngày đau xuất hiện.

Đi tìm liệu pháp chữa trị thoái hóa cột sống từ xứ sở hoa anh đào

Theo thời gian cơ thể dần bị thoái hóa gây nên biến chứng khiến đĩa đệm bị xẹp, sụn khớp thoái hóa, thay đổi thành phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch.Theo nghiên cứu thì quá trình thoái hóa diễn ra ở cột sống hay ở các khớp do nồng độ hoạt chất Proteoglycan, Collagen và Hyaluronic acid có trong thành phần của sụn khớp, đĩa đệm, nhân keo suy giảm số lượng và chất lượng. Ngoài ra do tình trạng chịu áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng bao khớp tạo nên những triệu chứng và biến chứng trong thoái hóa cột sống.

Quốc gia đi tiên phong trên giới trong việc tổng hợp những hoạt chất có lợi cho khớp, và cột sống là Nhật Bản. Việc kết hợp hoàn hảo các thành phần như ProteoglycanHyaluronic acidCollagen peptide,… vào sản phẩm Diamond Khop được coi là sự đột phá của y học thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Vì các hoạt chất của Diamond Khop đều được kiểm chứng an toàn cho sức khỏe và nâng cao chức năng của sụn khớp và đĩa đệm như Proteoglycan. Trong đó Proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi cá hồi có tác dụng tái tạo, phục hồi cấu trúc sụn, giảm thiểu quá trình thoái hóa diễn ra.