Chân trái có biểu hiện tê trong lúc đi ngủ là bị làm sao

Đăng ngày: 23-05-2017 10:41 am

Tôi tên là Thanh Thuỷ, năm nay 27 tuổi. Khoảng 6 tháng gần đây trái của tôi hay có biểu hiện tê toàn chân trong lúc đi ngủ. Với triệu chứng như trên bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết liên quan đến bệnh gì không. Nếu có thể tự khắc phục được bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách để không còn biểu hiện triệu chứng này. Xin cảm ơn.

Chào bạn!

Hiện tượng bị tê tay chân lúc ngủ nếu để tay lên trán và gác cao chân, đau đầu nếu gối cao khi ngủ trưa. Hiện tượng này do bốn nguyên nhân sau:

- Do nằm ngủ lâu trong một tư thế có sự tì đè các điểm của cơ thể với mặt gường nằm làm thiếu máu cung cấp nuôi dưỡng cho các vùng tì đè đó sinh ra tê bì.

- Cũng do nằm lâu ở một tư thế, đặc biệt lại gác tay chân lên cao, làm máu lưu thông đi toàn cơ thể không tốt nhất là các bộ phận cơ thể cao hơn tim khi nằn ngủ. Từ đó làm thiếu máu cung cấp nhất là thiếu oxy cho các mô của phần cơ thể bị thiếu máu sinh ra tê bì tay chân và đau đầu

- Sự thiếu máu cung cấp cho các bộ phận ở xa tịm như tay, chân, đầu. Đặc biệt là các bộ phận này ở vị trí cao hơn cơ thể khi nằm một phần cũng có thể do bệnh lý ở tim hoặc hệ thống mạc máu bị sơ vữa, độ mền mại của mạch máu giảm làm giảm khả năng vận chuyển và dẫn máu đến các bộ phận ở xa tim khi ngủ. Sinh tê tay chân và đau đầu

Kết quả hình ảnh cho tê bì chân tay

- Một nguyên nhân nữa cũng ảnh hưởng tới việc cung cấp máu cho các cơ quan của cơ thể đó là tình trạng thiếu máu, thành phần độ quánh của máu cũng ảnh hưởng tới cung cấp, vận chuyển máu đi tới các cơ quan của cơ thể bị hạn chế. Với cháu bị bệnh dạ dầy thường bị thiếu vitamin B12 và rễ gây thiếu máu. Hoặc do vôi hoá đốt sống cổ khi ngủ đầu cao gây chèn ép vào mạch máu lên nuôi não cũng gây đau đầu.

Như vậy khi ngủ bạn không nên gối cao đầu và gác tây chân cao. Tạo thói quen khi ngủ thỉnh thoảng trở mình, không nằm lâu một tư thế. Bạn nên đi khám tim mạch xem có bệnh lý gì ở tim hay không, đo huyết áp, xét nghiệm các thành phần của máu xem có gì bất thường không, làm cả xét nghiệm huyết học và sinh hoá, nhất là thành phần mỡ máu xem có cao không, chụp phim đốt sống cổ xem có bị vôi hoá không. Từ đó các bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng điều trị tốt nhất cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!