Đau đầu gối nhưng không sưng có phải bị thoái hóa khớp gối không?

Đăng ngày: 25-08-2018 01:59 am

"Chào chương trinh, tôi bị đau đầu gối nhưng không sưng có phải tôi đã bị thoái hóa khớp gối. Tôi không thấy đau khi ngồi mà chỉ khi nào đứng lên đi lại tôi mới thấy đau thì là bệnh gì? XIn cảm ơn!" - thanhle***@gmail.com.

Tại sao đau khớp đầu gối nhưng không sưng?

Trước tiên có thể khẳng định đau đầu gối nhưng không sưng là một hiện tượng không phải là hiếm gặp. Có rất nhiều các bệnh xương khớp khác nhau có thể gây ra cơn đau tại đầu gối nhưng tuyệt đối không thấy hiện tượng sưng, đỏ. Sưng khớp gối là dấu hiệu của tình trạng viêm xảy ra tại các mô xung quanh khớp gối, tuy nhiên tình trạng viêm này có thể xảy ra mà không phụ thuộc vào các cơn đâu. Tức là có thể có tình trạng đau nhưng không có viêm và ngay cả khi có viêm cũng có những trường hợp không sưng.

Đau khớp đầu gối nhưng không có sưng chỉ chứng tỏ có sự tổn thương ở khớp gối.

Đau đầu gối nhưng không sưng không phải hiện tượng hiếm gặp

Đau đầu gối nhưng không sưng không phải hiện tượng hiếm gặp

Đau đầu gối nhưng không sưng có là bệnh gì?

Một số căn bệnh dưới đây là thể gây đau đớn cho khớp gối nhưng không có hiện tượng sưng:

  • Bệnh thoái hóa khớp gốilà tình trạng mất cân bằng sinh học và cơ học dẫn đến tổn thương nơi sụn khớp gối và xương dưới sụn. Chính tình trạng này gây ra cảm giác đau đớn khi bệnh nhân vận động khớp gối: đứng lên đau, ngồi xuống đau, đi lại đau...Bệnh có thể có kèm sưng hoặc không sưng khớp gối.
  • Bệnh giả Gout: là một dạng bệnh tương tự như bệnh Gout, các tinh thể calcium pyrophosphate (CPPD) hình thành trong chất lỏng bôi trơn khớp gây đau và viêm. Bệnh thường có xu thế gây đau tại đầu gối, mắt cá chân, khuỷu tay.
  • Viêm bao hoạt dịch: là một túi nhỏ chữa chất dịch bôi trơn dây chằng của khớp để khớp tự do di chuyển theo khớp. Khi tui này bị viêm sẽ gây cảm giác đau đớn cho người bệnh, tuy nhiên không có biểu hiện sưng tấy.
  • Lao khớp gối: là dạng tổn thương lao trú ở khớp gối gây những triệu chứng như đau, cảm giác đau cũng tăng lên khi hoạt động nhưng giảm khi nghỉ ngơi, đau nhiều hơn vào ban ngày so với ban đêm. Bệnh có thể gây sưng hoặc cũng có thể không, sưng thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn sau của bệnh.

Chú ý:

  1. Nếu chỉ đau tại khớp đầu gối, ngoài ra không thấy sưng, đỏ mà chỉ đau khi vận động thì khả năng cao bạn mắc thoái hóa khớp gối, có thể kèm theo khô khớp gối.
  2. Cần xác định chính xác cơn đau, rất nhiều bệnh nhân chỉ bị đau dây chằng khớp gối chứ không đau khớp gối cũng có thể gặp tình trạng này.

Giải pháp khi đau đầu gối nhưng không sưng.

Nếu bạn đang gặp tình trạng đau khớp gối nhưng không thấy sưng, bạn nên đi khám tại các chuyên khoa xương khớp để xác định chính xác bệnh tình.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo trước các biện pháp bổ sung dinh dưỡng & chất nhờn cho khớp. Với thành phần tương tự như sụn khớp, Diamond Khop là sản phẩm hoàn hảo cho việc bổ sung chất dinh dưỡng và chất nhờn cho khớp gối, giúp đẩy lùi cơn đau, phục hồi sụn khớp, chủ động kiểm soát thoái hóa khớp gối

  • Proteoglycan: là chất căn bản của sụn khớp - là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tài tạo mô sụn. Hoạt chất này đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu lâm sàng, chứng minh công dụng không những làm giảm triệu chứng đau nhức xương khớp mà còn thúc đẩy quá trình tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp, đặc biệt là khớp gối.
  • Hyaluronic acid: giữ nước cho khớp, giúp thẩm thấu dinh dưỡng từ dịch khớp để nuôi dưỡng sụn khớp, duy trì độ nhớt cho các khớp xương.
  • Collagen peptide: giúp xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương, xốp xương, giúp giảm ma sát giữa các khớp xương.

Diamond Khop có thành phần tương tự sụn khớp

Hãy xem những bệnh nhân thoái hóa khớp nói gì sau khi dùng Diamond Khop

 

Nguyễn Quang Anh

Đau đầu gối nhưng không sưng có phải bị thoái hóa khớp gối? Đau đầu gối nhưng không sưng có phải bị thoái hóa khớp gối?
4.1 (82%) 17 votes