BẠN HỎI - DIAMOND KHOP TRẢ LỜI

Khi khớp gối lên tiếng cũng là lúc bạn nên chú ý, dành thời gian của mình để xem cơ thể đang báo hiệu sẽ bị bênh gì trong tương lai. Việc khớp gối thường xuyên xuất hiện những tiếng lạo xạo, lục cục khiến người bệnh có cảm giác khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến khớp gối có những biểu hiện bất thường như thế? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Hằng năm số người mắc các bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống và cần được chữa trị kịp thời tăng lên một cách chóng mặt, ước tính lên đến 60% người bệnh ở độ tuổi ngoài 55 và đến 80% ở độ tuổi ngoài 70. Vậy thoái hóa cột sống có nguy hiểm không, làm cách nào để cải thiện tình trạng trên? Đó là hàng loạt câu hỏi được đặt ra từ chính những chính bệnh nhân và người thân của họ. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng chúng tôi theo rõi bài viết dưới đây nhé!

Tại khoa xương khớp của các bệnh viện, hầu như bác sĩ không tránh được những câu hỏi như: liệu thoái hóa cột sống có chữa được không, tốn bao nhiêu tiền mới có thể chữa tận gốc căn bệnh này. Những câu hỏi này chưa có hồi kết nếu người bệnh chưa tìm hiểu được tận gốc nguyên nhân của căn bệnh.

Đau đầu gối khi leo cầu thang có thể có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Các bệnh như: thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, tràn dịch khớp gối, khô khớp gối... đều có thể gây ra tình trạng này

Squat (hay còn gọi là gánh đùi) là một động tác phổ biến bậc nhất trong giới gym và fitness bởi tác dụng đốt calo cực nhanh, giúp các cơ bắp săn chắc và giảm mỡ. Tuy nhiên, động tác này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu như không biết cách tập luyện đúng cách. Đau đầu gối khi squat là hiện tượng thường gặp nhất khi tập động tác này.

"Chào chương trinh, tôi bị đau đầu gối nhưng không sưng có phải tôi đã bị thoái hóa khớp gối. Tôi không thấy đau khi ngồi mà chỉ khi nào đứng lên đi lại tôi mới thấy đau thì là bệnh gì? XIn cảm ơn!" - thanhle***@gmail.com.

"Chào chương trình cho tôi hỏi tôi bị đau đầu gối nhưng không sưng, nhiều khi không đi được thì tôi nên đi khám thoái hóa khớp gối ở đâu? Có những cơ sở nào khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối?" - nguyenminhhoa***@gmail.com

"Chào chương trình, xin cho tôi hỏi bệnh thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?  Tôi năm nay mới 37 tuổi nhưng mới đây tôi bị ngã, khớp gối sưng đau. Đi viện bác sĩ chẩn đoán tràn dịch khớp, cảnh báo thoái hóa khớp gối nên tôi rất lo. Ngoài ra. có cách nào làm chậm quá trình thoái hóa khớp gối không? Giúp tôi với!" - kientv***@gmail.com

Người bị thoái hóa khốp gối nên tập môn thể thao gì luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Bởi thoái hóa khớp gối ảnh hưởng lớn từ việc vận động sai tư thế, sai cường độ cho nên người bệnh cần hết sức lưu ý. Dưới đây là những môn thể thao người bị thoái hóa khớp gối nên tập.

Trong các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối thì biện pháp điều trị bằng thuốc nội khoa đang là phương pháp được chỉ định đầu tiên. Tùy theo mục đích điều trị là giảm đau hay cải thiện chức năng khớp mà thuốc chữa thoái hóa khớp gối cũng khác nhau. Bị thoái hóa khớp gối nên uống thuốc gì, uống như thế nào, mời các bạn đọc hết bài viết dưới đây.