Khớp gối kêu lạo xạo là bị bệnh gì?

Đăng ngày: 25-08-2018 02:09 am

Khi khớp gối lên tiếng cũng là lúc bạn nên chú ý, dành thời gian của mình để xem cơ thể đang báo hiệu sẽ bị bênh gì trong tương lai. Việc khớp gối thường xuyên xuất hiện những tiếng lạo xạo, lục cục khiến người bệnh có cảm giác khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến khớp gối có những biểu hiện bất thường như thế? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến khớp gối lên tiếng

Các bác sĩ khoa xương khớp và chấn thương chỉnh hình cho rằng khớp gối kêu do nhiều nguyên nhân gây ra như:

Ở độ tuổi trung niên, khi mới xuất hiện những tiếng kêu lục cục phát ra từ đầu gối kèm theo triệu chứng đau nhức. Đó chính là dấu hiệu đầu tiên báo động sự thoái hóa hư sụn khớp và khớp bánh chè đùi. Người bệnh thường đau do đi lại, lên xuống cầu thang, cường độ đau tăng theo mức độ vận động.

Còn đối với nhóm người trẻ, theo điều tra cho biết những người này thường bị từ khi còn nhỏ, khi cử động gối có phát ra tiếng kêu nhưng không cảm thấy đau. Nhóm người này thường có dị dạng bẩm sinh ở sụn chêm hay còn gọi sụn chêm đĩa. Thống kê thì có đến 12% người châu Á mắc.

Khớp kêu lạo xạo là dấu hiệu của thoái hóa khớp gối

Khớp kêu lạo xạo là dấu hiệu của thoái hóa khớp gối

Một trong những trường hợp điển hình khác cũng khiến khớp gối phát ra tiếng kêu do khô dịch khớp. Vấn đề này thường gặp ở người cao tuổi, người trẻ không cung cấp đầy đủ các loại vitamin, những người dùng thực phẩm có hại như đồ uống có cồn, sử dụng thuốc lá, người thường xuyên phải lao động nặng, người béo phì

Phòng và điều trị để khớp gối thực sự khỏe mạnh

Đối với mỗi nhóm người bệnh lại có những chỉ dẫn điều trị của bác sĩ khác nhau.

Nhóm người ở độ tuổi trung niên hướng điều trị thường là dùng thuốc, thực hiện một số bài tập vật lý trị liệu, không ngồi xổm, hạn chế lên xuống cầu thang, nếu bệnh tình chuyển hướng xấu thì sử dụng phương pháp nội soi để điều trị.

Những người khi vận động khớp gối phát ra tiếng lạo xạo kèm đau, nhóm người có dị dạng bẩm sinh, nên nội soi, cắt sửa sụn chêm về hình dáng bình thường. Những người chỉ xuất hiện tiếng kêu nhưng không đau thì không nên lo lắng, chú ý thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Bệnh nhân bị chứng khô dịch khớp nên bổ sung những loại thực phẩm có dưỡng chất tương tự với sụn khớp như ProteoglycanCollagenHyaluronic acid,… Việc bổ sung đồng thời ba hoạt chất này đều ảnh hưởng tốt đến quá trình sản sinh và nuôi dưỡng sụn. Quốc gia đi tiên phong trong việc kết hợp ba thành phần đó vào sản phẩm Diamond Khop là Nhật Bản. Sử dụng Diamond Khop giúp duy trì chức năng của sụn khớp, giảm thiểu các tiếng kêu từ khớp. Cho nên Diamond Khop chính là lựa chọn thông minh với người có tình trạng thoái hóa hay khớp phát ra những tiếng lạo xạo.

Diamond Khop có cấu tạo tương tự sụn khớp

Hãy xem những bệnh nhân thoái hóa khớp nói gì sau khi dùng Diamond Khop