Proteoglycan

So sánh Proteoglycan và Glucosamin – Đâu mới là giải pháp cho bệnh thoái hóa khớp?

Đăng ngày: 28-08-2018 12:00 am bởi Quỳnh Anh

Hiện nay, Glucosamin rất được tin dùng và phổ biến rộng rãi trên thị trường, trong điều trị viêm và thoái hóa xương khớp. Gần đây, xuất hiện một hoạt chất mới là Proteoglycan được hứa hẹn đem lại những ưu thế vượt trội, sẽ chiếm lấy vị thế của Glucosamin trong tương lai. Qua bài phân tích này, hi vọng chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về hai hoạt chất này, để đưa ra những lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.

Tác dụng lên xương khớp của Glucosamin và Proteoglycan khác nhau như thế nào?

Glucosamin là thành phần tự nhiên của một số Glycosaminoglycan–các chuỗi dài gồm nhiều đơn vị đường đôi bám vào protein lõi, tạo thành Proteoglycan có ở trong sụn, đĩa đệm và khớp xương. Như vây, khi được bổ sung vào cơ thể, Glucosamin được chuyển hóa thành Proteoglycan, củng cố cải thiện cấu trúc sụn khớp kết hợp với khả năng chống viêm.

Còn Proteoglycan khi uống sẽ bổ sung trực tiếp cho lượng Proteoglycan bị thiếu hụt ở sụn khớp do thoái hóa, tăng cường mối liên kết Proteoglycan- Collagen, ví như sợi dây liên kết, đảm bảo tính vững chắc cho sụn khớp. Hơn nữa, do cấu trúc là một đại phân tử, Proteoglycan gồm những thành phần như Chondroitin sulfat, Glycosaminoglycan và Hyaluronic acid, mỗi thành phần đều có chức năng riêng trong hoạt động sinh lý của sụn khớp. Các chuỗi Glycosaminoglycan có chức năng giữ ẩm tương tự như bọt biển, Hyaluronic acid cũng có khả năng hút nước, trở thành dạng giống như thạch, làm tăng khả năng bôi trơn cũng như hấp thụ sốc, tính đàn hồi của sụn khớp. Vì vậy, ngoài những tác dụng tương đương với Glucosamine, Proteoglycan còn chứng minh được những tác dụng đặc biệt và ưu thế đáng kể.

Nguồn gốc và quá trình chiết xuất 2 hoạt chất này

Glucosamin được chiết xuất từ chitosan và chitin chứa trong bộ xương ngoài của động vật giáp xác như tôm, cua. Hiện nay, trên thị trường glucosamin có quá nhiều thuốc có trong đó chủ yếu là glucosamin sulfat và glucosamin hydrochloride và được đóng gói với hàm lượng khác nhau: từ 500-1500mg. Việc tìm kiếm và lựa chọn được thuốc đáp ứng được khả năng điều trị như Glucosamin sulfat ở mức liều đáp ứng là 1500mg không phải dễ dàng.

Proteoglycan được chiết xuất từ cá biển, có nguồn gốc tự nhiên. Trước kia, để làm ra 1 gam Proteoglycan phải tiêu tốn đến 3,5 tỷ đồng, 1 con số rất lớn. Chính vì vậy, Proteoglycan mặc dù mang rất nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, vẫn chưa được ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên hiện nay, với việc cải tiến công nghê, Proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi cá hồi đã giảm giá thành đáng kể và có thể được sản xuất rộng rãi phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

1600 con cá hồi mới chiết xuất được 1kg Proteoglycan

Vấn đề an toàn và tác dụng phụ

Glucosamin được xem là an toàn và không gây ra tác dụng nghiêm trọng. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý, dùng Glucosamin gây dị ứng cho những người mẫn cảm với chitin hoặc có thể ảnh hưởng đến huyết áp và chức năng thận của bệnh nhân. Còn Proteoglycan, vốn được chiết xuất từ cá hồi - 1 loài cái biển nước lạnh rất sạch nên tuyệt đối an toàn, hơn nữa chưa có ghi nhân trên các nghiên cứu khoa hoc về tác động gây bất lợi của Proteoglycan đối với người sử dụng.

Với những lí do trên, khi so sánh giữa Glucosamin và Proteoglycan, cho thấy Proteoglycan thực sự có những ưu điểm nổi trội trên nhiều mặt, xứng đáng là lựa chọn của bệnh nhân xương khớp, thoái hóa khớp.

Avatar

PGS. TS. Nguyễn Vĩnh Ngọc – Khoa Cơ xương khớp BV Bạch Mai – Phó Chủ tịch hội thấp khớp học Hà Nội.

CHUYÊN GIA BỆNH XƯƠNG KHỚP ĐÃ SẴN SÀNG CHO VẤN ĐỀ CỦA BẠN
CHUYÊN GIA BỆNH XƯƠNG KHỚP ĐÃ SẴN SÀNG CHO VẤN ĐỀ CỦA BẠN

Giá bán lẻ: 355.000 đ/hộp/30 viên

Tư vấn miễn phí : 1900.58.58.16

5 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DIAMOND KHOP

Nhập khẩu nguyên gói từ Nhật Bản

Hiệu quả cao cho bệnh xương khớp, thoái hóa khớp, đã được kiểm chứng

Chứa Proteogly can từ sụn cá hồi

Dạng viên nhai vị dứa thơm ngọt, tiện dùng

Thành phần tự nhiên, an toàn không tác dụng phụ


 • 1. Tại sao Diamond Khop có hiệu quả cao cho bệnh xương khớp, thoái hóa khớp?

  Diamond Khop có chứa các thành phần hoàn từ tự nhiên như: Proteoglycan (chiết xuất từ sụn mũi cá hồi), Collagen Peptide, Hyaluronic Acid, Ceramide. Diamond Khop với công thức ưu việt sẽ bổ sung đầy đủ các thành phần với hàm lượng tương tự như sụn khớp, ngay lập tức cung cấp lượng Proteoglycan bị thiếu hụt ở sụn khớp do thoái hóa. Mối liên kết Proteoglycan- Collagen sẽ được tăng cường, đảm bảo tính vững chắc cho sụn khớp. Hyaluronic acid giúp tăng tiết dịch khớp, hạn chế sự khô khớp, cứng khớp.

  Diamond Khop được nghiên cứu, sản xuất trên dây chuyền hiện đại và nhập khẩu nguyên gói từ Nhật Bản - quốc gia có tỷ lệ người cao tuổi số 1 thế giới và đứng đầu trong việc phòng và chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp.

  Do đó, Diamond Khop thể hiện được đặc tính vượt trội trong việc ngăn chặn sự thoái hóa, phục hồi các tế bào sụn, xương ,tối ưu tác dụng giảm đau, cứng, khô khớp.

 • 2. Tại sao sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản lại có tên Diamond Khop?

  Diamond Khop được sản xuất tại công ty MAKISE LIFEUP LABORATORY Nhật Bản và được phân phối tại Việt Nam bới Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Nam Phương dưới tên gọi Diamond Khop.

 • 3. Dùng bao lâu thì bắt đầu có tác dụng?

  Theo kết quả nghiên cứu và khảo sát thực tế trên hàng nghìn người cao tuổi đã uống, cho thấy hiệu quả của Diamond Khop sẽ cảm nhận được sau vài ngày đến 1 tuần sử dụng. Tùy thuộc vào loại bệnh lý và tình trạng bệnh xương khớp nặng hay nhẹ mà hiệu quả sẽ đến nhanh hay chậm hơn.

 • 4. Dùng bao lâu thì đạt hiệu quả cao nhất?

  Nên dùng Diamond Khop một liệu trình từ 2-3 tháng/1 đợt. Mỗi năm nhắc lại từ 2-3 đợt để giảm tối đa các cơn đau khớp, cứng khớp, khô khớp.

   

 • 5. Dùng lúc nào?

  Dùng 2 viên Diamond Khop chia 2 bữa sáng tối, cách bữa ăn 30 phút- 1 tiếng. Sản phẩm dạng viên nhai, thơm ngọt, tiện lợi, không cần uống với nước.

 • 6. Ngưng dùng Diamond Khop có đau trở lại không?

  Sau tuổi 30, quá trình thoái hóa tự nhiên diễn ra làm tổn thương sụn khớp, cột sống, dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp. Do vậy, khi bạn ngưng sử dụng Diamond Khop, cơ thể vẫn âm thầm xảy ra quá trình thoái hóa, gây nên các cơn đau trở lại và có thể tăng nặng hơn.

 • 7. Uống Diamond Khop có ảnh hưởng tới dạ dày không?

  Diamond Khop chứa các thành phần hoàn toàn tự nhiên, hoàn toàn không chứa các thành phần giảm đau gây hại dạ dày. Hơn nữa, Diamond Khop dạng viên nhai tan ngay trong miệng, tăng quá trình hấp thu thuốc và khi xuống dạ dày ở dạng các hạt thuốc kích thước nhỏ, ko gây kích ứng dạ dày.

  Vì vậy, sử dụng Diamond Khop không gây ảnh hưởng đến người đau dạ dày, an toàn khi sử dụng lâu dài.

 • 8. Người bị cao huyết áp, tiểu đường có dùng được Diamond Khop không?

  Diamond Khop chứa các thành phần tự nhiên, vị dứa ngọt tự nhiên hoàn toàn không ảnh hưởng đến đường huyết, huyết áp, tim mạch. Vì vậy, những người bị cao huyết áp, tiểu đường có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

 • 9. Hiệu quả Diamond Khop như thế nào so với Glucosamine?

  Khi được bổ sung vào cơ thể, Glucosamine được mới chuyển hóa thành Proteoglycan, từ đây mới có tác dụng trên xương khớp. Tuy nhiên, tác dụng của glucosamine cũng khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào công thức sử dụng, hiệu quả điều trị lại giảm dần theo thời gian. Hiện nay, trên thị trường lại tràn lan các sản phẩm Glucosamine thật giả lẫn lộn, hàm lượng cũng khác nhau.

  Trong khi đó dùng Diamond Khop thì không cần qua các bước chuyển hóa trung gian mà ngay lập tức bổ sung cho lượng Proteoglycan bị thiếu hụt ở sụn khớp do thoái hóa. Hiện nay tại Việt Nam, chỉ duy nhất Diamond Khop có chứa hoạt chất “ quý hơn vàng” này.

captcha
0 bình luận