Tôi có thể bổ sung Proteoglycan tái tạo sụn khớp từ thực phẩm không?

Đăng ngày: 23-05-2017 10:53 pm

Proteoglycan là thành phần quan trọng trong sụn khớp giúp giữ nước đồng thời có tác dụng kháng viêm và tham gia quá trình tái tạo sụn khớp. Vậy ta có thể bổ sung Proteoglycan từ thực phẩm hàng ngày hay không? Từ đó giúp phòng các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp…một cách chủ động?

 

Những thực phẩm giàu proteoglycan

Proteoglycan là thành phẩn của sụn khớp, việc bổ sung lượng cần thiết mỗi ngày cho cơ thể đảm bảo cho quá trình kiểm soát thoái hóa đặc biệt là đau đầu gối, viêm khớp gối...

Lối sống sinh hoạt hàng ngày quyết định việc bạn dễ mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp như lao động nặng, khuân vác, thường xuyên phải quỳ cũng khiến bạn dễ bị thoái hóa.

Thực phẩm giàu proteoglycan đó là phần sụn của cá, thịt gà, thịt bò, tôm và lươn, vây cá mập và Diamond khop thực phẩm bổ sung proteoglycans, đã được chiết xuất từ sụn cá hồi mũi.

Khó có thể tự bổ sung Proteoglycan trong thực phẩm hàng ngày

Thực tế cho thấy bạn khó lòng bổ sung lượng Proteglycan cần thiết cho cơ thể mỗi ngày thông qua ăn uống bình thường. Bởi điểm yếu của “hợp chất kỳ diệu” là rất nhạy cảm với nhiệt độ

Proteoglycan dễ biến đổi chất  do nhiệt độ

Ở nhiệt độ thường tương tự như các tế bào của cơ thể, proteoglycan nguyên bản được lưu trữ trong polymer. Nhưng ở nhiệt độ từ 50 ° C. ~ 60 ° C proteoglycan bị phân hủy. Quá trình này được gọi là “sự biến tính nhiệt”. Lúc này các protein trong proteoglycan bị biến tính bởi nhiệt từ đó các chức năng và công dụng như kháng viêm, giữ ẩm cho khớp, tái tạo và tổng hợp sụn khớp của hợp chất này cũng bị mất đi.

Sử dụng proteoglycan lượng như thế nào để hiệu quả

Proteoglycan rất khó để bổ sung từ  thực phẩm thức ăn hàng ngày. Bạn có thể bổ sung Proteoglycan đã được chiết xuất từ sụn của cá hồi , tinh chế bằng công nghệ cao giữ lại nguyên vẹn cấu trúc của Proteoglycan từ đó mang lại hiệu quả và tác dụng cho cơ thể cũng như sụn khớp của bạn.

Proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi cá hồi cũng giống như một thực phẩm tự nhiên có thể sử dụng dễ dàng và hàng ngày. Diamond Khop là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa 5mg Proteoglycan trong mỗi viên. Bạn có thể sử dụng hàng ngày như một loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho sụn khớp.

Mức tiêu thụ ước tính cho cơ thể mỗi ngày

Lượng tiêu thụ proteoglycan mỗi ngày của cơ thể trong khoảng 5mg – 25mg. Ngoài lượng proteoglycan ta bổ sung vào cơ thể thì cơ thể cũng tự sinh ra một lượng proteoglycan nhất định. Đây là con số để bạn cần biết để cân đối và sử dụng thực phẩm bổ sung Diamond Khop một cách chủ động.

Lưu ý khi sử dụng proteoglycan

Vì proteoglycan được chiết xuất từ sụn mũi cá hồi, khả năng dễ biến tính bởi nhiệt độ nên khi sử dụng các thực phẩm bổ sung hợp chất này bạn không nên pha trộn hoặc đun nóng thực phẩm này với các thực phẩm khác  từ đó làm mất khả năng và tác dụng của hợp chất cho cơ thể.

Nguyên tắc sử dụng các thực phẩm bổ sung, thuốc là sử dụng cách các loại thực phẩm, thuốc khoảng 1 giờ. Ví dụ bạn ngậm 1 viêm Diamond Khop trước bữa ăn sáng, thì sau khoảng 1 tiếng bạn có thể sử dụng các loại thuốc khác.

Bổ sung Proteoglycan hiệu quả

Khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diamond Khop có bổ sung proteoglycan trực tiếp cho cơ thể, bạn nên tạo lịch cho quá trình vận động và tập thể dục vừa phải. Điều này giúp cơ thể tổng hợp proteoglycan tự nhiên và hiệu quả, khi kết hợp với viên nhai Diamond Khop sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho cơ thể và sụn khớp của bạn.

Bài tập giúp cơ tăng khả năng tự sản sinh Proteoglycan cho cơ thể

Trong một nghiên cứu của chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản bà Ono sau khi tham gia trải nghiệm thử nghiệm tăng Proteoglycan bằng đi bộ trong 2 tuần đã mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Nghiên cứu lâm sàng hiệu quả Proteoglycan với sụn khớp tại Nhật Bản ( Phần 2)

 

Lượng proteoglycan ở khớp gối đã tăng lên đáng kể và quay về lượng proteoglycan ban đầu của tuổi 70 so với mức proteoglycan ở dưới tuổi 80 như ảnh chụp NRT khi chưa tham gia thử nghiệm. Đi lại dễ dàng hơn, khi ngồi, quỳ xuống không phải bám  vào thành bàn. Đầu gối đã không còn lạo xạo, lục cục khi lên xuống cầu thang.

Cách luyện tập để tăng lượng Proteoglycan cho khớp gối:

  • Mỗi ngày tập 30 phút, chia đều bài tập làm 3 lần trong ngày với mỗi lần tập kéo dài trong 10 phút
  • Đi bộ nhấc gối cao chân và kéo dài sải bước chân ra
  • Cách tập này sẽ giúp khả năng tự sản sinh proteoglycan cho cơ thể.

Nguồn: kenbinosato.co.jp